Home » Thư Giãn » Chú mèo vượt hai nghìn dặm để tìm chủ cũ

Chú mèo vượt hai nghìn dặm để tìm chủ cũ

Một chú mèo đã khiến cả thế giới phải sửng sốt khi “lặn lội” hơn 2000 dặm ( 3200km), xuyên qua ít nhất ba quốc gia, ròng rã hai năm trời để tìm đến với gia đình cũ của mình sau khi họ chuyển nhà.

Người chủ Ravila Hairova, 52 tuổi, kể lại rằng khi quyết định rời Gulistan, Uzbekistan để đến Liska, Nga sinh sống, vì lo việc đi lại bất tiện, cô đã tặng chú mèo yêu Karim cho người hàng xóm của mình.

Trước lúc chia tay, Ravila còn để lại chiếc ghế đệm mà Karim yêu thích cùng với bát ăn cơm của chú, hy vọng con mèo có thể quen với người chủ mới. Cô không bao ngờ được rằng, suốt hai năm sau, Karim tội nghiệp đã lặn lội tìm đường để đến được với mình.

Ravila kể lại:” Tôi biết Karim đã biến mất khỏi nhà hàng xóm chỉ vài ngày sau khi chúng tôi chuyển đi. Mọi người đều rất buồn nhưng không ai có thêm tin tức gì về nó cả.”

“Rồi một ngày, khi đi bộ về nhà, tôi thảng thốt khi bắt gặp Karim đang nằm trước cửa nhà mình và chờ đợi. Nó trông gầy đi rất nhiều, lông bẩn thỉu và đói lả…”

Theo tính toán, con mèo đã thực hiện chuyến “thiên lý độc hành” qua ít nhất ba quốc gia là Uzbekistan, Kazakhstan và Nga với tổng chiều dài chặng đường khoảng 3200km.

Những người chủ cũ nhận ra Karim qua những vết tích trên cơ thể, đặc biệt là vết sẹo trên đuôi do một lần nó bị sập cánh cửa lúc còn nhỏ. Bây giờ đã 9 tuổi Karim đang sống hạnh phúc dưới một mái nhà với gia đình thực sự của mình.

PS: Chú mèo đáng yêu quáhttp://www.fullemoticons.com

Check Also

Khó khăn và thử thách

Tôi đã từng rất, rất sợ phải đối mặt với những thử thách, chúng không ...

One comment

  1. meo cung thong minh nhi

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *