Home » Tin Tức » Giờ Trái Đất 2011

Giờ Trái Đất 2011

Ngày 16/2, Sở TN&MT tỉnh TT – Huế cho biết, Quỹ quốc tế Bảo vệ thiên nhiên (WWF),quyết định chọn Cố Đô Huế để tổ chức sự kiện Giờ Trái đất năm 2011 vào lúc 20h30 phút tối Thứ 7 ngày 26/3 tới.

Theo WWF, điểm khác biệt lớn nhất của Giờ Trái đất năm nay chính là Giờ trái đất 2011 không chỉ dừng lại ở tắt đèn trong một giờ, mà kêu gọi từng cá nhân, doanh nghiệp và chính phủ trên thế giới thực hiện nhiều hành động nhằm giảm thiểu lượng khí thải CO2 trong suốt cả năm.Hàng ngàn bạn trẻ, các doanh nghiệp, thành phố lớn sẽ tắt điện để hưởng ứng chiến dịch này. Nhà tổ chức Giờ Trái đất năm nay cũng truyền tải thông điệp: “Ngoài việc tắt đèn trong Giờ Trái đất, bạn còn có thể làm gì để tạo ra sự thay đổi cho mái nhà chung của chúng ta?”.

Giờ Trái đất là một sáng kiến toàn cầu về biến đổi khí hậu của WWF. Sự kiện bắt đầu tại thành phố Sydney năm 2007, khi 2 triệu người đã tham gia tắt đèn. Đến năm 2010, Giờ Trái đất đã trở thành một hành động tự nguyện lớn nhất vì môi trường trong lịch sử với sự tham gia của 128 quốc gia trên tất cả các châu lục với nhiều kỳ quan tự nhiên và nhân tạo. Việt Nam đã tham gia Giờ Trái đất trong năm 2009 (diễn ra ngày 28/3) và 2010 (diễn ra ngày 27/3). Năm 2009, lượng điện tiết kiệm được ở Việt Nam trong chiến dịch này ước tính khoảng 140.000KWh. Năm 2010, giờ trái đất ở Việt Nam cũng đã tiết kiệm được 500.000 kWh điện, tương đương 450 triệu đồng.


Giờ Trái đất 2010

Ông Andy Ridley, người đồng sáng lập chiến dịch , Giám đốc Điều hành Giờ Trái đất cho biết: “Sự lớn mạnh nhanh chóng của Giờ Trái đất trong bốn năm qua đã chứng tỏ rằng hàng trăm triệu người muốn nỗ lực hơn nữa để bảo vệ hành tinh của chúng ta, cho dù đó là việc một em học sinh tạo ra sự thay đổi trong phòng học của mình, hay là việc một vị tổng thống thay đổi cả một quốc gia”. Giờ Trái đất năm 2010 đánh dấu một hành động tự nguyện lớn nhất vì môi trường trong lịch sử với sự tham gia của 128 quốc gia với gần 5.000 thành phố trên toàn thế giới. “Giờ Trái Đất 2011 sẽ tiếp tục chứng kiến hàng trăm triệu người trên khắp các châu lục cùng nhau gắn kết để bảo vệ hành tinh này”, ông Andy Ridley nói. Bà Nguyễn Phương Ngân đến từ WWF Việt Nam phát biểu: “Năm nay chúng tôi hy vọng con số này sẽ lớn hơn nữa và tinh thần của Giờ Trái đất sẽ tiếp tục truyền cảm hứng cho tất cả mọi người hành động trong những năm tiếp theo.

2012.VN

Check Also

Hiểu đúng luật “Mua Xe không sang tên đổi chủ”

Tôi xin nhấn mạnh rằng Người mượn xe sẽ không bị phạt lỗi xe không ...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *