Home » Thư Giãn » Tâm sự của con gái có cha là doanh nhân

Tâm sự của con gái có cha là doanh nhân

Đã 3 năm kể từ ngày cháu biết rằng có ngày tồn tại gọi là ngày doanh nhân Việt Nam. Giây phút cháu đứng trên bục tặng hoa, ôm hôn cha mình và cháu tự hào 2 tiếng đó.

Cháu không nghĩ rằng một người cha giàu có thì con cái sẽ hư, hay sự thiếu thốn sẽ làm con mình khổ. Cháu chỉ biết rằng những đồng tiền cha cháu kiếm được, sự trang trải học phí ở một trường quốc tế dành cho cháu là từ mồ hôi, công sức của cha… Và cháu trân trọng điều đó.

Cháu trân trọng giây phút cha sang vén mùng cho cháu ôm hôn cháu trước khi đi ngủ. Cháu trân trọng cách cha hàng đêm sang xem xem cô con gái cưng ngồi học có cúi đầu sát vào bàn quá không kẻo mắt hư. Đã bao lần tiễn cha ra sân bay đi công tác, nhìn dáng cha bước vào sân bay cháu không sao ngăn nước mắt mình rơi.

Liệu rằng, tiền có làm hư con người ta không? Liệu có tiền, liệu một doanh nhân thì không thể giành thời gian cho con cái họ hay không? Cháu nghĩ rằng điều quan trọng là chân lý sống của mỗi người thế nào? Sự trân trọng họ dành cho gia đình của mình ra sao? Và mục tiêu họ kiếm tiền là gì?

Cha đã để cháu biết rằng, anh em cháu là tất cả cuộc sống của cha, cha làm tất cả, cha vất vả một đời cũng vì các con, vì gia đình thân yêu của cha… Rồi tự đó tự cháu sẽ biết mình phải làm gì… Làm gì để xứng đáng với những thứ cha đã dành cho cháu, làm gì để sau này mình làm việc nhưng vẫn có thể bên con, làm gì để cho con cháu biết rằng, nó là tất cả của đời mình… Vì trên đời này không có gì thiêng liêng hơn hai tiếng gia đình.

Lớp 7 khi nghe tin cha được khen thưởng, mà cha lại đang đi công tác, cháu vui, xen lẫn tự hào và muốn ôm hôn cha lắm… Nhưng cha lại đang ở xa rồi, lúc đó cháu nghĩ rằng, sau này cháu làm ra tiền, cháu sẽ dùng nó để chăm sóc cha mẹ cháu, nhưng bây giờ mua gì cho cha thì cũng là tiền của cha… Cháu đã làm theo 1 điều khác… Một đoạn “thơ con nít” dành cho cha mà chẳng bao giờ cháu dũng cảm đọc ra trước bạn bè cha:

“Ngay từ khi lọt lòng mẹ tới nay
Tình cha là biển cả mênh mông
Một người cha luôn mãi chiếu sáng ngời
Trên con đường con bước tới tương lai
Một anh hùng của thế kỉ 20
Một giám đốc tận tình với công việc
Nhưng chưa bao giờ gạt nỗi thương con
Luôn chăm sóc nâng niu dìu dắt
Để con mãi sánh vai bước vào đời
Chiếc balô con mang trên mình
Là hành trang của thế kỉ 21
Là sóng gió là khởi đầu phía trước
Là những bước được sánh cùng cha yêu
Cha có biết con yêu cha vô cùng tận
Yêu cha yêu mẹ yêu cả gia đình mình”

Con cảm ơn cha cùng tất cả những điều tốt đẹp mà cha dành cho con… Dù chẳng bao giờ con biết cách nói ra…………

( Ping Pong )

Check Also

Khó khăn và thử thách

Tôi đã từng rất, rất sợ phải đối mặt với những thử thách, chúng không ...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *